หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | |||
สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร : คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม แนวทางการประกอบอาชีพ : 1. ทำงานในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร ด้านบริหารและวางแผน ควบคุมการผลิต ควบคุมคุณภาพ ประกันคุณภาพอาหารการสุขาภิบาลอาหาร ระบบมาตรฐานอาหาร การวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร 2. งานจำหน่ายและบริการด้านเครื่องมือ เครื่องจักร อุปกรณ์และอื่น ๆ ทางวิทยาศาสตร์และอุตสาหกรรมอาหาร 3. นักวิจัยทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร 4. นักโภชนาการในหน่วยทั้งภาครัฐและภาคเอกชน 5. ประกอบธุรกิจส่วนตัวที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร 6. นักพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร |
|||
หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาสัตวศาสตร์ | |||
สาขาวิชาสัตวศาสตร์ : แนวทางการประกอบอาชีพ : ข้าราชการหรือพนักงานในหน่วยงานของภาครัฐและเอกชน อาทิเช่น รัฐวิสาหกิจ นักวิชาการ นักวิจัย และองค์การบริหารส่วนท้องถิ่นที่เกี่ยวข้องกับสาขา เป็นต้น |
|||
หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคนิคการสัตวแพทย์ | |||
สาขาวิชาเทคนิคการสัตวแพทย์ : แนวทางการประกอบอาชีพ : ข้าราชการหรือพนักงานในหน่วยงานของภาครัฐและเอกชน อาทิเช่น รัฐวิสาหกิจ นักวิชาการ นักวิจัย และองค์การบริหารส่วนท้องถิ่นที่เกี่ยวข้องกับสาขา เป็นต้น |
|||
หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาพืชศาสตร์ | |||
สาขาวิชาพืชศาสตร์ : แนวทางการประกอบอาชีพ : ข้าราชการหรือพนักงานในหน่วยงานของภาครัฐและเอกชน อาทิเช่น รัฐวิสาหกิจ นักวิชาการ นักวิจัย และองค์การบริหารส่วนท้องถิ่นที่เกี่ยวข้องกับสาขา เป็นต้น |
|||
หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาบริหารธุรกิจการเกษตร | |||
สาขาวิชาบริหารธุรกิจการเกษตร : เป็นหลักสูตรที่พัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองนโยบายและแผนการศึกษาแห่งชาติ โดยเน้นความสำคัญในการพัฒนาคน พัฒนาสังคม และการบริหารจัดการธุรกิจการเกษตร การตลาดธุรกิจการเกษตร การเพิ่มมูลค่าผลผลิตทางการเกษตร ตลอดจนการใช้ทรัพยากรเกษตรอย่างยั่งยืน คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม แนวทางการประกอบอาชีพ : 1. งานราชการ: นักวิชาการ นักวิจัย เจ้าหน้าที่ส่งเสริม นักบริหารจัดการงานทั่วไป เจ้าหน้าที่ธุรการ สังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงพาณิชย์ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และองค์การบริหารส่วนท้องถิ่น 2. งานเอกชน: นักวิชาการ นักวิจัย นักการตลาด พนักงานขาย นักส่งเสริมการขาย ในบริษัท รวมถึงงานทุกประเภทที่ต้องการพนักงาน 3. ประกอบอาชีพส่วนตัว: ประกอบธุรกิจเชิงพาณิชย์หรือธุรกิจส่วนตัว ได้แก่ กิจการฟาร์มพืชและสัตว์เศรษฐกิจ เช่น ฟาร์มพืชไร่ ฟาร์มพืชสวน ฟาร์มปศุสัตว์ ฟาร์มสัตว์น้ำ เป็นต้น การดำเนินธุรกิจบริษัทจำหน่ายเคมีภัณฑ์ทางการเกษตรและปุ๋ย ธุรกิจการส่งออกสินค้าผลผลิตทางการเกษตร รวมถึงธุรกิจส่วนตัวที่นักศึกษาสนใจ |
|||
หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ | |||
สาขาวิชาการประมง : แนวทางการประกอบอาชีพ : ข้าราชการหรือพนักงานในหน่วยงานของภาครัฐและเอกชน อาทิเช่น รัฐวิสาหกิจ นักวิชาการ นักวิจัย และองค์การบริหารส่วนท้องถิ่นที่เกี่ยวข้องกับสาขา เป็นต้น |