Bachelor of Science Program in Food Science and Technology
หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร มุ่งให้การศึกษา และส่งเสริมความรู้เพื่อการประกอบอาชีพที่เกี่ยวกับอุตสาหกรรมอาหาร ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมที่สำคัญของประเทศ เนื่องจากเป็นอุตสาหกรรมที่สร้างรายได้ให้แก่ประเทศ และกระจายรายได้สู่ภาคเกษตรกรและภาคแรงงาน ที่ครอบคลุมประชาคมจำนวนมาก นอกจากนี้การผลิตอาหารแปรรูปต้องตอบสนองความต้องการอาหารที่ปลอดภัยและหลากหลาย ทั้งสำหรับผู้บริโภคภายในและภายนอกประเทศ การกำหนดโครงสร้างหลักสูตรจึงได้คำนึงถึงเนื้อหาความรู้ที่จะเกิดประโยชน์สูงสุด โดยการประยุกต์ความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์พื้นฐานและวิศวกรรมศาสตร์เข้าด้วยกัน และนำมาใช้เพื่อแปรรูปวัตถุดิบการเกษตรให้เป็นอาหารกึ่งสำเร็จรูปและสำเร็จรูป การบรรจุหีบห่อ การทดสอบและควบคุมคุณภาพ และความปลอดภัยของผู้บริโภค รวมถึงการประยุกต์ใช้ภูมิปัญญาท้องถิ่นและเทคโนโลยีที่เหมาะสม โดยคำนึงถึงความสมดุลของทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
ปรัชญา
มุ่งผลิตบัณฑิตให้มีความรอบรู้และทักษะทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารมีจรรยาบรรณวิชาชีพ สามารถประยุกต์ใช้ความรู้อย่างสร้างสรรคในการบูรณาการร่วมกับภูมิปัญญาท้องถิ่นและการประกอบอาชีพ เพื่อพัฒนาท้องถิ่น สังคม และประเทศชาติศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร
ประชาสัมพันธ์กิจกรรมนักศึกษา